Asus Fonepad FE171CG bán ở Việt Nam, RAM 2G, 4,5 triệu

Xưa nay các tín đồ khác hay chê máy tính bảng của Asus là vì đa số đều có RAM chỉ 1Gb, Asus lắng nghe điều đó và đã nâng cấp dòng FonePad của họ lên 1 phiên bản mới có mã là FE171CG. Đây có lẽ là chiếc máy được nâng cấp từ dòng FonePad ME175CG vì ME171CG cũng chạy bộ xử lý Intel Atom Z2520 Dual – Core, tốc độ 1.2 GHz. Xu hướng này tất yếu vì các máy tính bảng hiện nay cần RAM nhiều hơn để xử lý các ứng dụng nặng hơn (ví dụ ứng dụng gọi xe Uber).

asus fonepad fe171cg

Điểm đáng giá nhất của FE171CG là máy được nâng cấp lên RAM 2Gb, điều này khắc phục được lỗi tràn bộ nhớ của các dòng Fonepad trước khi chỉ có RAM 1Gb. Dòng máy mới cũng được Asus làm mỏng hơn khi họ công bố máy mới có độ mỏng giảm đi đến 28% (máy dày 7.9mm). Asus cũng nâng cấp camera của dòng FE171CG này, máy sử dụng camera 8 MegaPixel công ngệ PixelMaster cho phép ảnh chất lượng hơn trong đều kiện chụp thiếu sáng. Camera cũng quay phim chất lượng Full HD 1080p(1920×1080 pixels).

Ngoại hình không mới

Ngoại hình của dòng Fonepad FE171CG mới này không quá nhiều thay đổi so với các dòng Fonepad trước, máy rất giống với FonePad ME175CG khi có viền màn hình dày, dày hơn so với Asus Fonepad FE735CG. Viền màn hình dày không hẳn là tệ vì sẽ giúp dễ cầm máy hơn, các ngón tay không chạp vào phần màn hình cảm ứng (ví dụ Apple Ipad đã thay đổi rất nhiều đời nhưng màn hình của máy tính bảng cao cấp này vẫn có độ dày nhất định để dễ cầm hơn).

Phần thân máy được vát nhẹ và đến cạnh máy có góc vuông chứ không dẹt như các đời trước, cảm giác cầm máy lạ hơn, cảm giác bấm các nút bấm sẽ tốt hơn vì có chỗ để tì các ngón tay. Máy cũng vừa vặn khi cầm trên tay, viền máy được bao quanh bởi 1 viền mạ crôm cho cảm giác sang trọng hơn.

Asus Fonepad FE171CG

Cấu hình với CPU cũ, đáng giá bộ nhớ RAM

Thật lạ là Asus sử dụng CPU Intel Atom Z2520 cho máy mới này, chip Z2520 được Intel giới thiệu từ tháng 2 năm 2013. Z2520 là dòng CPU bình thường, công nghệ 32bit và card xử lý đồ họa được tích hợp sẵn. Cũng may là CPU Intel Atom Z2520 hỗ trợ mức RAM tối đa là 2Gb.

Điểm nổi trội của Fonepad FE171CG là bộ nhớ RAM 2Gb, với mức RAM này máy sẽ xử lý các tác vụ nhanh hơn, chạy đa nhiệm các ứng dụng tốt hơn, không bị lỗi tràn bộ nhớ, đỡ tốn thời gian cho việc xóa bớt các ứng dụng chạy ngầm. Đây cũng là mức RAM cao nhất trong các dòng máy tính bảng tầm tiền từ 4 đến 5 triệu.

Về phần mềm thì Fonepad FE171CG vẫn được Asus cài Zen UI cho máy, đây là bộ giao diện do Asus viết riêng cho các máy tính bảng của mình. Nhìn chung Zen UI dễ sử dụng, đơn giản, nhanh chóng và nhiều tiện ích.

Có nên mua FonePad FE171CG không? ai nên mua nó?

Nếu bạn sử dụng các tác vụ bình thường, không cần đồ họa cao để chơi game thì dòng F171CG này bạn nên mua. Máy có ngoại hình đẹp với viền mạ crôm sang trọng, gọn nhẹ và cầm tay rất thích, đây là dòng Fonepad 7 sang trọng nhất (theo quan điểm cá nhân người viết), máy phù hợp với những người làm văn phòng với phong thái doanh nhân.

Bộ nhớ RAM 2Gb để bạn load các ứng dụng nặng như bảng tính Excel, Google Maps, chụp và lưu ảnh, Uber…nhanh hơn.

Nếu bạn muốn một chiếc máy xử lý các ứng dụng nặng, đòi hỏi CPU có tốc độ cao nhưng vẫn thích Asus thì nên chọn FonePad 8 hay Asus MemoPad 7 ME572CG, các dòng này có tốc độ CPU cao hơn, RAM cũng 2Gb (đương nhiên là giá tiền cũng đắt hơn).

Bao da Asus FonePad ME171CG và Bao da các dòng Fonepad

Zaki.vn (website http://zaki.vn) chuyên cung cấp các dòng bao da cho máy tính bảng, Ultrabook nói chung và Asus FonePad nói riêng. Hiện ZAKI đã thiết kế và may bao da Asus FonePad FE171CG với chất liệu giả da và da cừu. Hãy liên hệ với ZAKI nếu bạn đang sở hữu FonePad FE171CG để bảo vệ máy tốt nhất, tham khảo: Bao da Asus FonePad.

ZAKI.VN

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s